จากสระแก้ว ดังไกลถึงเกาหลี ไม่ทำให้ผิดหวัง คัฟเวอร์เพลงดัง Kill This Love เป๊ะปังอลังการ

20

นาทีนี้ เรียกว่าไม่มีใคร ไม่รู้จักผลงานของเด็กเซราะกราว กับฝีมือการแสดงคัฟเวอร์ขั้นเทพ พร้อมกับการตัดต่อที่มืออาชีพยังต้องปรบมือให้ เพราะเทียบกันช็อตต่อช็อต บอกเลยว่า เป๊ะ ทุกช็อต แม้ว่าการถ่ายทำและฉากจะเป็นแบบบ้านๆ แต่ผลงานขั้นเทพที่ทำให้ใครๆ ก็ยอมรับในผลงานของกลุ่มเด็กเซราะกราว และติดตามว่า จะคัฟเวอร์เพลงของใครและเหมือนขนาดไหน

โดยล่าสุด เด็กเซราะกราว ได้ปล่อยผลงานคัฟเวอร์เพลงยอดฮิต ‘Kill This Love’ ของ BLACKPINK ซึ่งพวกเธอเคยคัฟเวอร์เพลงของวงดังนี้มาแล้วหลายครั้ง จนต้นฉบับยังชื่นชมว่า เด็กๆ ทำได้ดีมากๆ รอบนี้บอกเลยว่า ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกัน จะเป๊ะ แค่ไหนลองไปชม

และที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้นั่นก็คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังเพจ เด็กเซราะกราว เป็นคนถ่ายและตัดต่อวิดีโอ ที่ดูเหมือนได้โปรดักชั่นพันล้านมาทำนั้น มาจาก ต่อ-สิทธิชัย รักพินิจ เด็กภาคนิเทศศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ที่มีอายุเพียงแค่ 20 ปีเพียงเท่านั้น

ตอนนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เด็กเซราะกราว เพจเด็กน้อยที่ทำ MV ล้อเลียนเกาหลี จนได้ความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งคลิปวิดีโอในการล้อเลียน MV 뚜두뚜두 (DDU-DU DDU-DU) ของวง BLACKPINK นั้นก็มียอดผู้เข้าชมไปแล้วมากกว่า 40 ล้านครั้งเลยทีเดียว ซึ่งความน่าสนใจของวิดีโอเพจ เด็กเซราะกราว นั้นอยู่ที่ความเป๊ะ เหมือนต้นฉบับกับในแบบที่เรียกว่าช็อตต่อช็อตเลยทีเดียว

และล่าสุดนั้น เด็กเซราะกราว ก็กลับมาอีกครั้งกับการล้อเลียน MV ของ Jennie BLACKPINK ในเพลง Solo โดยได้น้อง กุ้งเต้น มาฉายเดี่ยวในโปรเจคนี้นั่นเอง

โดยสมาชิก เด็กเซราะกราว ทั้ง 4 ได้แก่

น้องกุ้งเต้น (เจนนี่) อายุ 10 ขวบ

น้องมอมแมม (ลิซ่า) อายุ 9 ขวบ

น้องส้ม (โรเซ่) อายุ 8 ขวบ

มีน้องกวาง (จีซู) อายุ 7 ขวบ

ซึ่งน้องกุ้งเต้นเป็นน้องสาวแท้ๆ ของ ต่อ-สิทธิชัย รักพินิจ เลยด้วย

ทำไมต้อง เด็กเซราะกราว?

คำว่าเซราะกราวก็แปลว่าบ้านนอก แปลตามตัวก็คือเด็กบ้านนอก ซึ่งคำว่าเซราะกราวเป็นภาษาเขมร ซึ่งจังหวัดสระแก้วที่พวกเขาอยู่ ก็พูดภาษาเขมรกันเป็นเรื่องปกติ ดังนั้น เด็กเซราะกราวจึงเหมาะกับน้องๆ มากที่สุด

เด็กเซราะกราว มาจากการที่น้องๆ ที่เล่นด้วยกัน แล้ว ต่อ-สิทธิชัย ก็เป็นผู้ที่อัดคลิปเล่นๆ จนได้ไอเดียจากการที่เขาชอบวง BLACKPINK ก็เลยให้น้องๆ ทั้ง 4 คน มารวมตัวกันและเริ่มถ่ายคลิปล้อเลียนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ส่วนหน้าที่แบ็คอัพ ก็จะเป็นเพื่อนๆ ของเหล่าน้องๆ ที่อยู่แถวบ้านของพวกเขานั่นเอง

ต้องบอกเลยว่าความดังของน้องๆ มีมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะทาง ต่อ-สิทธิชัย ได้ทำ คลิปตั้งแต่เดือน ธันวาคมปี 2016 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผลงานที่เป็นที่พูดถึงมาแล้วอย่าง Playing With Fire ของ BLACKPINK และ ผู้สาวขาเลาะ ของ ลําไย ไหทองคํา ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกกับผลงานล้อเลียน MV เพลง 뚜두뚜두 (DDU-DU DDU-DU) ของวง BLACKPINK

เรียกว่าเป็นเด็กเก่งที่ประสบการณ์เต็ม 100 เลยจริงๆ ที่สามารถนำสิ่งที่ชอบมาต่อยอดและสามารถสร้างชื่อเสียงและยังสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกด้วย บอกเลยว่านี่ขนาดอายุของ ต่อ-สิทธิชัย ตอนนี้แค่ 20 ปี ทำได้ขนาดนี้ ถ้าเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ คงกลายเป็นผู้กำกับมือทองอันดับต้นๆ ของประเทศไทยได้ไม่ยาก

ชมคลิป

Facebook Comments